“3 Step” ขายรถติดไฟแนนซ์ ให้ถูกต้อง ปลอดภัย

ถ้าหากคุณกำลังมีความคิดว่า ‘อยากได้รถใหม่ แต่รถที่ใช้อยู่ยังติดไฟแนนซ์’ จึงเกิดความลังเล ไม่แน่ใจ และไม่รู้ว่าจะขายรถยังไง ซึ่งการขายรถมือสองที่ติดไฟแนนซ์จริง ๆ สามารถทำได้อย่างถูกต้อง และปลอดภัยด้วย 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

“3 Step” ขายรถติดไฟแนนซ์ ให้ถูกต้อง ปลอดภัย 5                        1

ขายเอง หรือขายผ่านเต็นท์รถมือสอง

ขั้นตอนแรกของการตัดสินใจขายรถมือสองติดไฟแนนซ์ คือการเลือกว่าจะขายเอง นั่นคือขายให้ผู้ซื้อโดยตรง และขายผ่านเต็นท์รถมือสอง ถ้าหากเราไม่มีประสบการณ์ หรือมีความจำเป็นที่จะต้องนำเงินไปซื้อรถใหม่โดยเร็ว การขายผ่านเต็นท์รถมือสองเป็นตัวเลือกที่ตรงตามความต้องการ เพราะสะดวก รวดเร็ว สามารถปิดยอดค้างชำระกับไฟแนนซ์ได้ทันที แต่ควรขายรถให้กับเต็นท์ที่น่าเชื่อถือ ให้ราคาเป็นธรรม แต่ถ้าหากขายรถด้วยตัวเอง อาจใช้เวลานาน เพราะผู้ซื้อจะต้องจ่ายด้วยเงินสด และอีกอย่างตัวเลือกในการซื้อขายรถมีค่อนข้างมาก ทำให้ใช้เวลานาน แต่ถ้าไม่รีบร้อนก็สามารถขายได้

“3 Step” ขายรถติดไฟแนนซ์ ให้ถูกต้อง ปลอดภัย 5                        2

เตรียมพร้อมก่อนซื้อขาย

เมื่อตกลงจะซื้อขายกันแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการปิดไฟแนนซ์ ซึ่งผู้ขาย และผู้ซื้อต้องตกลงกันให้ดีว่าจะใช้เงินของฝ่ายไหนปิด เมื่อปิดไฟแนนซ์เรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธ์เจ้าของรถจะเป็นของผู้ขายทันที และหลังจากนั้นผู้ขายก็จะโอนต่อให้กับผู้ซื้ออีกทีหนึ่ง หรืออีกวิธีคือผู้ขายกับผู้ซื้อ เจรจากับไฟแนนซ์เพื่อทำการโอนจากชื่อผู้ขายเป็นผู้ซื้อ และให้ทางผู้ซื้อเป็นคนผ่อนชำระค่างวดที่เหลือในเดือนต่อ ๆ ไป ตามที่ตกลงกัน ในส่วนของผู้ขายก็จะต้องได้รับค่าผ่อนชำระที่เคยผ่อนมาก่อนหน้านี้ด้วย วิธีการนี้เรียกว่า การขายดาวน์ นั่นเอง

สิ่งสำคัญที่ผู้ขายห้ามลืมเด็ดขาด คือ ต้องถ่ายสำเนาสัญญาการโอน และรับโอนสิทธิการเช่าซื้อจาก บริษัทไฟแนนซ์ ไว้ก่อนที่จะส่งมอบรถให้กับผู้ที่รับโอนรถไป เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ขายเอง

ซื้อขาย และโอนกรรมสิทธิ์

เมื่อทำการตกลงซื้อขายกันแล้ว และซื้อขายโดยการปิดไฟแนนซ์ ผู้ขายสามารถไปโอนกรรมสิทธิ์ที่กรมขนส่งได้เลย ซึ่งต้องเตรียมเอกสารดังนี้

 • ใบคู่มือจดทะเบียนรถ
 • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ถ้ากรณีเป็นนิติบุคคลใช้หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม
 • สัญญาซื้อขาย ใบเสร็จรับเงิน และใบกำกับภาษี
 • แบบคำขอโอนและรับโอน ซึ่งกรอกรายการและลงลายมือชื่อผู้โอนและผู้รับโอนเรียนร้อยแล้ว
 • หนังสือมอบอำนาจพร้อมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนผู้รับมอง กรณีผู้โอน และ/หรือผู้รับโอนมิได้มาดำเนินการด้วยตัวเอง แต่ถ้าหากโอนชื่อผู้เช่าซื้อ หรือขายดาวน์ ก็เตรียมเอกสารเพื่อส่งต่อให้ผู้ซื้อดำเนินการต่อกับทางไฟแนนซ์ เพราะหลังจากที่จ่ายค่าผ่อนชำระงวดรถเสร็จเรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธิ์จะตกเป็นของผู้ซื้อโดยทันที

เพียงแค่นี้คุณก็สามารถขายรถติดไฟแนนซ์ได้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย และสบายใจได้แน่นอนค่ะ

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้