“3 ห้อง ต้องเช็ค” ก่อนซื้อ-ขาย รถมือ 2

การซื้อรถมือสองมีข้อดีอยู่หลายอย่าง แต่ถ้าหากเราซื้อรถมาด้วยราคาที่พอใจแล้วกลับไม่ได้เช็คสภาพรถให้ดีซะก่อนก็อาจจะมีผลเสียตามมาอีกมาก สำหรับการซื้อรถมือสอง นอกจากเช็คสภาพรถตามคำแนะนำพื้นฐาน การเช็คสภาพรถให้ละเอียดขึ้น ในส่วนของห้องต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งที่ควรทำ มาเริ่มเช็คไปพร้อม ๆ กันดีกว่าค่ะ

“3 ห้อง ต้องเช็ค” ก่อนซื้อ-ขาย รถมือ 2 2                      2
Car mechanic working in auto repair service

ห้องเครื่องยนต์

การเช็คห้องเครื่องยนต์จะทำให้เรารู้ได้ทันทีว่า รถที่กำลังจะซื้อเคยเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ ในส่วนของคานด้านหน้าห้องโดยสารจะต้องอยู่ในสภาพเดิม ไม่มีการทำสี หรือเก็บสีมาใหม่ ต้องเป็นแนวได้รูปสวยงาม รอยอาร์คที่ปั๊มมาจากโรงงานต้องเป็นรอยเดิม ไม่มีการเติมแต่งใด ๆ รูต่าง ๆ ก็ต้องอยู่ในสภาพเดิม ถ้ากลมต้องกลมสนิทไม่บิดเบี้ยว รูและรอยอาร์คทั้งซ้ายขวาต้องเป็นแนวเสมอกัน และภายในห้องเครื่องต้องไม่มีรอยเชื่อม หรือตัดต่อ ทำสีใหม่ ขอบกะโปรงด้านในต้องได้รูปสวยงาม ไม่แต่งเติม ทำสี

ในส่วนเครื่องยนต์ก็ต้องสตาร์ทติดง่าย และดับสนิท เดินเรียบ ไม่มีอาการสะดุด ประเกน และโอริงต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ต้องไม่มีการรั่วซึม อย่าลืมเช็คเกจวัดอุณหภูมิว่าทำงานปกติหรือไม่ ถ้าปกติน้ำจะขึ้นไม่เกินครึ่ง พัดลมไฟฟ้าขณะตอนทำงานลมต้องแรง และไม่เกิดเสียงดัง ปลายท่อไอเสียสีต้องนวล ถ้าเครื่องเบนซินต้องไม่มีควันดำ และควันขาวออกมา

“3 ห้อง ต้องเช็ค” ก่อนซื้อ-ขาย รถมือ 2 2                      3

ห้องโดยสาร

ตรวจดูว่าคอนโซล และแผงประตูมีสภาพสมบูรณ์ ไม่แตก ชำรุด กลอนประตู ประตูทั้งหมดต้องใช้งานได้ปกติ ถ้ารถที่ติดตั้งกระจกไฟฟ้าต้องสามารถเปิดขึ้นลงได้ทุกบาน ปุ่มสวิตช์ควบคุมต่าง ๆ ใช้งานได้ทั้งหมด เบาะนั่งทุกเบาะต้องปรับหน้าหลังได้ปกติ และเบาะควรจะสะอาด ไม่มีกลิ่น
สำหรับระบบปรับอากาศต้องเช็คว่าขณะที่ติดเครื่องยนต์อยู่ แอร์มีกำลังอัด และให้ความเย็นทั่วถึงหรือไม่ คอมเพรสเซอร์แอร์ต้องไม่มีเสียงดังขณะทำงาน ในส่วนของรถที่มีพวงมาลัยพาวเวอร์ ลองโยกซ้ายขวา ปั๊มพาวเวอร์ต้องทำงานเงียบสนิท และพวงมาลัยต้องไม่มีอาการหนักข้าง เบาข้าง

“3 ห้อง ต้องเช็ค” ก่อนซื้อ-ขาย รถมือ 2 2                      1 1024x597

ห้องเก็บสัมภาระด้านหลัง

ควรเปิดฝากระโปรงท้าย และยกยางอะไหล่ออกมา และเปิดแผงปิดไฟท้ายทั้งซ้ายขวาออก เพื่อจะดูว่าเกิดการชน หรือเคยมีอุบัติเหตุด้านหลังด้วยหรือเปล่า และรถจะต้องไม่มีการทำสี และอยู่ในสภาพเดิม เป็นสีเดิมจากโรงงานทั้งหมด เปิดฝากระโปรงหน้า หลัง และประตูทั้งหมด เพื่อสังเกตสีความแตกต่างของสีระหว่างภายใน และนอกรถ ซึ่งต้องเป็นสีเดียวกัน โทนเดียวกัน และสามารถเช็คได้ด้วยการเคาะรอบ ๆ ฝากระโปรงท้าย หรือสามารถทำได้รอบคัน เพื่อฟังความแตกต่างของเสียง เพื่อเช็คว่ามีอุบัติเหตุหรือไม่

เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้รถมือสองที่มีสภาพดี และสมบูรณ์ แต่จะให้ดีควรซื้อรถจากเต็นท์รถมือสองที่น่าเชื่อถือ จริงใจ และมีบริการที่เป็นมืออาชีพ คุณจะได้ไม่ต้องปวดหัวหลังจากซื้อมาอย่างแน่นอนค่ะ

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้