“5 สิ่งที่ควรเปลี่ยนทันที” เมื่อซื้อรถมือสอง

หลาย ๆ คน เกิดคำถามว่า เมื่อซื้อรถมือสองมาแล้วมีความจำเป็นแค่ไหนที่จะต้องเปลี่ยนอะไหล่ต่าง ๆ ภายในรถ เพราะที่ตรวจเช็คเบื้องต้นก่อนซื้อก็อยู่ในสภาพดีทั้งหมด แต่อย่าลืมว่า รถมือสอง คือรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว เราไม่สามารถรู้สาเหตุที่แท้จริงได้เลยว่ารถผ่านอุบัติเหตุมาหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ควรเปลี่ยน 5 สิ่งนี้ทันทีที่ซื้อรถมือสองมา

“5 สิ่งที่ควรเปลี่ยนทันที” เมื่อซื้อรถมือสอง 1             1 1024x767

เปลี่ยนของเหลวทุกชนิด

ของเหลวในส่วนของรถยนต์ก็คือ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำมันเกียร์ น้ำมันเฟืองท้าย น้ำมันครัตช์ น้ำยาหล่อเย็นหม้อน้ำ น้ำมันพวงมาลัยเพาเวอร์ น้ำมันกระปุกพวงมาลัย ฯลฯ ดูเหมือนจะต้องเปลี่ยนแทบทุกอย่าง แต่ถ้าแลกกับความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของตัวเองก็ควรเปลี่ยน เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าของเหลวเหล่านี้มีสภาพยังไง สึกหรอจนไม่พร้อมใช้งานหรือไม่ เจ้าของเดิมเปลี่ยนถ่ายตามระยะเวลาที่กำหนดหรือเปล่า ทางที่ดีรับรถมาแล้วก็เปลี่ยนเลยดีกว่า

“5 สิ่งที่ควรเปลี่ยนทันที” เมื่อซื้อรถมือสอง 1             2

กรองอากาศ

เป็นส่วนสำคัญมาก เพราะถ้าตัวกรองอากาศอุดตันหรือสกปรก อากาศบริสุทธิ์ก็ไม่สามารถเข้าไปในเครื่องได้เต็มที่ เครื่องก็จะทำงานหนักขึ้น สุดท้ายเกินขีดจำกัดก็พัง หรือถ้าขาดเป็นรูโหว่ เครื่องก็จะดูดเอาสิ่งสกปรกเข้ามาให้ห้องเครื่อง และตัวรถ ส่งผลเสียต่อสุขภาพอีก ถ้าเปลี่ยนใหม่ได้ก็ควรเปลี่ยนเลยดีกว่าค่ะ

ระบบเบรก

ระบบเบรกเป็นส่วนที่ต้องให้ความใส่ใจเป็นอันดับต้น ๆ ส่วนที่ต้องเปลี่ยนคือ สายเบรก เพราะจะได้ป้องกันปัญหารถเบรกแตก ในส่วนผ้าเบรก ถ้ารถที่คุณซื้อมานั้นผ้าเบรกยังไม่หมดก็ยังสามารถใช้ต่อไปได้ แต่เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยก็ควรตรวจสอบสภาพสายเบรกด้วยว่าพร้อมทำงานหรือไม่ ถ้าหากสภาพของผ้าเบรกไม่ดี ดูไม่พร้อมใช้งานก็ควรเปลี่ยน อย่างเช่นมีเสียงขณะขับรถ

“5 สิ่งที่ควรเปลี่ยนทันที” เมื่อซื้อรถมือสอง 1             3

ท่อยาง ท่อเชื่อมต่าง ๆ ของเครื่องยนต์

ท่อยาง และท่อเชื่อมต่างๆ ที่คอยนำของเหลว หรือน้ำเข้า-ออกเครื่องยนต์ ควรจะเปลี่ยนใหม่ทันที อย่าชะล่าใจ รอจนท่อแห้งแข็ง กรอบหรือบวม เพราะอาจแตก หรือหลุด อาจทำให้รถเกิดปัญหากลางถนนได้

แบตเตอรี

ระบบไฟ คือ ส่วนสำคัญในการขับขี่ ในส่วนของรถมือสอง หากไม่ค่อยได้ใช้งาน จอดทิ้งไว้นาน ระบบต่าง ๆ ก็จะเสื่อมสภาพได้ ส่งผลให้รถสตาร์ทไม่ติดได้ เมื่อซื้อรถมากแล้วก็ควรจะเพิ่มพลังซักหน่อย การเปลี่ยนแบตเตอรีก้อนใหม่ ไฟแรง จะได้ไม่ต้องกังวลว่ารถจะเสียกลางทาง และช่วยเพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่สตาร์ทอีกด้วย
ทั้งหมดนี้คือ 5 สิ่งที่ควรเปลี่ยนทันทีเมื่อซื้อรถมือสองมา เพื่อให้รถมีสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้งาน และจะทำให้คุณขับขี่รถได้อย่างปลอดภัยค่ะ

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้