มือใหม่ต้องรู้ “7 สิ่ง ต้องมีติดรถ”

มีมือใหม่หัดขับรถจำนวนไม่น้อย ที่เลือกซื้อรถมือสองมาไว้ฝึกขับรถ เพราะมีราคาถูกกว่า ได้เรียนรู้การใช้งานของรถได้มากกว่า เนื่องจากรถมือสองเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว จะทำให้คนขับรู้จักสังเกตอาการของรถว่าเกิดความผิดปกติขึ้นหรือไม่ เมื่อรู้จักสังเกตแล้ว ก็ต้องรู้จักรับมือ ป้องกัน และแก้ปัญหาด้วย อุปกรณ์ที่สำคัญจำเป็นจึงควรมีในรถ และนี่คือของ 7อย่าง ที่มือใหม่ควรมีติดรถไว้
มือใหม่ต้องรู้ “7 สิ่ง ต้องมีติดรถ” 9             2

สำเนาคู่มือจดทะเบียนรถ

เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมี เพราะกฎหมายกำหนดให้ผู้ขับขี่รถทุกประเภทต้องพกใบขับขี่ และสำเนาคู่มือจดทะเบียนรถ เพื่อใช้ยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกรณีมีการเรียกตรวจ และยืนยันว่าเป็นรถที่มีทะเบียนไม่ได้เป็นรถที่ขโมยมา หากไม่มีเอกสารสำเนาคู่มือจดทะเบียนรถให้เจ้าหน้าที่ดู เจ้าหน้าที่สามารถยึดรถไว้ชั่วคราวเพื่อตรวจสอบ ซึ่งอาจทำให้ต้องเสียเวลา และต้องเสียค่าปรับตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ได้

ชุดเครื่องมือพื้นฐาน

ชุดเครื่องมือพื้นฐานที่มีทั้ง ไขควง ประแจ แม่แรงยกรถ เครื่องมือถอดยาง ถอดล้อ เมื่อเวลาที่รถยนต์เกิดปัญหาขึ้นมา แล้วต้องมีการถอดส่วนประกอบออกเพื่อแก้ปัญหา เช่น ถอดล้อ ถอดยาง หรือถอดส่วนประกอบของเครื่องยนต์ออกมาดู เครื่องมือเหล่านี้ล้วนมีความจำเป็น ที่ใช้ในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้
มือใหม่ต้องรู้ “7 สิ่ง ต้องมีติดรถ” 9             1

ไฟฉาย

ถ้าเกิดรถยนต์มีปัญหาในเวลากลางคืน อยู่ไกลจากเขตชุมชน ไม่เสาไฟฟ้าอีก ความมืดจะทำให้เราซ่อมรถได้อย่างยากลำบาก ซึ่งไฟฉายจะช่วยเราได้มากเลยทีเดียว และยังช่วยให้เราหาของชิ้นเล็กที่ตกอยู่ในรถได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แต่ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือก็มีฟังค์ชั่นไฟฉายมาเกือบทั้งนั้นก็อาจจะทดแทนในส่วนนี้ไปได้ แต่มีติดไว้ก็ไม่เสียหาย จะได้แยกประเภทการใช้งานได้อย่างเหมาะสมด้วย

น้ำมันสำรอง

มีหลายคนอาจจะเคยขับรถเพลินไปหน่อยจนน้ำมันหมด ถ้าหากเกิดในเส้นทางที่เราคุ้นเคยคงไม่เป็นอะไร แต่หากเป็นเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยว่ามีปั๊มน้ำมันอยู่ตรงไหนบ้าง ก็อาจยากลำบากได้ เราควรมีน้ำมันสำรองติดรถไว้บ้าง เผื่อครั้งต่อไป เวลาที่รถเกิดน้ำมันหมดแล้วไม่มีคนมาช่วย เราจะได้เดินทางต่อได้จนเจอปั๊มน้ำมัน

ยางอะไหล่

ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่พบเห็นผู้ขับขี่ ใส่ติดรถไว้มากที่สุด ในกรณีที่ยางแบน ยางแตก หรือเสื่อมสภาพในพื้นที่ที่ห่างไกลจากชุมชนหรือร้านซ่อมรถ หากเรามียางอะไหล่ เราก็จะสามารถเปลี่ยนยางได้เอง และขับต่อไปจนถึงจุดหมายปลายทางของเราได้ เพราะยางรถยนต์ถือเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งเลยทีเดียว
มือใหม่ต้องรู้ “7 สิ่ง ต้องมีติดรถ” 9             1

สายจั๊มสำหรับแบตเตอรี่รถยนต์

ถ้าหากแบตเตอรี่รถยนต์ของเราประจุไฟหมด หรือเสื่อมสภาพ จะทำให้รถยนต์สตาร์ทไม่ติด ถ้ามีสายจั๊มแบตเตอรี่นี้ จะทำให้ขอความช่วยเหลือจากคนที่ขับรถผ่านไปมา เพื่อชาร์ตแบตเตอรี่จากรถอีกคันให้รถยนต์เราได้ ในทางกลับกันเราก็สามารถช่วยเหลือรถที่แบตเตอรี่หมดได้ เราจึงควรดูแลแบตเตอรี่อย่างถูกวิธีและสม่ำเสมอ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน และลดความเสี่ยงรถสตาร์ทไม่ติดอีกด้วย

สลิงหรือเชือกสำหรับลากรถ

อุปกรณ์ชนิดนี้ จะใช้ในกรณีที่เราไม่สามารถซ่อมรถได้ด้วยตัวเองจริงๆ จึงจำเป็นจะต้องขอให้คนที่ผ่านไปมาช่วยลากรถไปอู่ซ่อมรถหรือปั๊มน้ำมันให้ ซึ่งคนที่ช่วยอาจไม่ได้พกติดรถมา หรือกรณีที่รถติดหล่มไม่สามารถขึ้นได้ ก็ใช้สลิงเป็นตัวช่วยดึงขึ้นมาได้เช่นกัน
และนี่คืออุปกรณ์ทั้ง 7 อย่างที่ควรมีติดรถ ลองเช็คกันดูนะคะ ในรถของเรามีครบกันหรือเปล่า ถ้ามีครบจากมือใหม่หัดขับก็กลายเป็นมืออาชีพได้ทันทีค่ะ

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้