รถมือ2 เลือกประกันภัยรถ ยังไงดี

ถึงแม้จะเป็นรถมือสอง แต่ก็ต้องทำประกันภัย โดยเฉพาะประกันภัยภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. เพื่อเอาไว้ใช้ต่อทะเบียน ส่วนประกันภาคสมัครใจก็ควรทำ หากรถได้รับอุบัติเหตุเราก็ต้องดูแลค่าเสียหายทั้งหมดด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถเราเองหรือรถคู่กรณี แล้วจะเลือกทำประกันแบบไหน มาดูกันค่ะ

รถมือ2 เลือกประกันภัยรถ ยังไงดี young man suit his office showing insurance policy pointing with pen 35355 1966 300x200

ยกเลิกประกันเดิม

หากรถมือสองที่ซื้อมา ยังมีประกันภาคสมัครใจเดิมที่เจ้าของคนเก่าไม่ได้ยกเลิกมา เราต้องยกเลิกประกันภาคสมัครใจก่อน เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุจะทำเรื่องเคลมลำบากนั่นเอง

ต่อประกันชั้นไหนดี

  • รถมือสอง การทำประกันชั้น 1 ก็เป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะรถมือสองผ่านการใช้งานมาพอสมควรแล้ว ย่อมมีความเสื่อมตามอายุการใช้งาน และมีความเสี่ยงมากกว่ารถมือหนึ่งแน่นอน หากเกิดอุบัติเหตุ ประกันชั้น 1 ก็ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกกรณีทั้งคน และรถ ในขณะที่ ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 หรือ 3 ไม่ได้ให้ความคุ้มครอง จึงจำเป็นต้องซื้อกรมธรรม์เพิ่ม ส่วนประกันชั้น 3 เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นจำเป็นต้องซ่อมรถเอง และรถมือสองบางรุ่นก็มีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม และราคาอะไหล่สูงอีกด้วย แต่ถ้าประกันภัยชั้น 1 มีเบี้ยสูง และมีความคุ้มครองเกินจำเป็น ก็เลือกประกันชั้นอื่น ๆ ได้ตามความต้องการ
  • เลือกซื้อประกันรถมือ 2 ตามความต้องการ เพราะประกันแต่ละแผนก็เหมาะกับผู้ใช้งานแตกต่างกัน ทั้งทักษะการใช้งาน รวมถึงการเอาใจใส่ดูและรถ และทุนทรัพย์ของแต่ละคน
    • ประกันชั้น 1 เหมาะกับคนที่อยากดูแลรถให้เหมือนใหม่ เป็นประกันที่มีราคาสูง และมีความคุ้มครองมากที่สุด ไม่ว่าจะโดนอะไรมาก็สามารถเคลมได้ รวมทั้งอุบัติเหตุที่ไม่ใช่รถชนรถ เหมาะกับคนที่อยากดูแลให้รถมีสภาพเหมือนใหม่ตลอดเวลา เพราะความคุ้มครองที่สูงสุด สำหรับใครที่ซื้อรถมือสอง แต่อยากได้ประกันศูนย์ก็ต้องเลือกชั้น 1 เพราะประกันชั้นอื่นไม่ได้มีบริการซ่อมศูนย์หรือซ่อมห้าง ต้องซ่อมอู่อย่างเดียวเท่านั้น
    • ประกันชั้น 2+ เหมาะกับคนที่มีประสบการณ์สูง ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ถึงจะไม่คุ้มครองอุบัติเหตุรถชนกับคู่กรณีที่ไม่ใช่รถยนต์แล้ว แต่ยังคุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถ ยังสามารถซ่อมให้ได้เหมือนเดิม ถ้าคุณมีประสบการณ์ และทักษะในการขับขี่ที่ดีมาก ไม่ค่อยขับเฉี่ยวเสาไฟ ต้นไม้ หรือขอบถนนที่ไหน ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ประกันชั้น 1 ก็ได้
    • ประกันชั้น 3+ เหมาะกับคนที่มีงบไม่เยอะ ถ้าซื้อรถมือสองมาเพราะอยากประหยัดงบประมาณ การเลือกซื้อประกันชั้น 3+ ก็ช่วยคุณประหยัดไปอีกขั้น เพราะคุ้มครองแค่กรณีรถชนรถเท่านั้น ไม่ได้คุ้มครองสิ่งที่ไม่คาดคิดอย่างอื่น เช่น ไม่คุ้มครองรถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ฯลฯ ถ้ารถเราไม่ได้เสี่ยงเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิดอย่างนั้น ประกันชั้น 3+ อาจจะเหมาะกับเราก็ได้

รถมือ2 เลือกประกันภัยรถ ยังไงดี love valentine idea background concept 1421 3213 300x200

อย่าลืมว่า เราเป็นผู้ขับขี่รถ จึงควรเลือกประกันที่มีความเหมาะสมกับทักษะ การใช้งาน ความคุ้มค่าและงบประมาณที่มีอยู่ เพื่อจะได้ไม่เสียเวลา และเงินเกินความจำเป็นนะคะ

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้