เลือกให้ดี! รถมือสองแบบไหนอย่าซื้อมาใช้ดีกว่า

พื้นฐานง่าย ๆ ของการซื้อรถยนต์มือสองคือต้องรู้ด้วยว่ารถแบบไหนควรซื้อหรือไม่ควรซื้อ ที่บอกว่าควรรู้ไม่ใช่มองภายนอกเพียงอย่างเดียวนั่นเพราะเต็นท์รถทุกคันต่างก็ต้องทำให้รถดูใหม่อยู่แล้ว ทว่าหากคุณมีหลักในการเลือกมาตั้งแต่แรกเลยเพียงมองไปครั้งเดียวก็รู้ได้ทันทีว่ารถคันนี้ควรเลือกซื้อหรือไม่ โดยหลักที่กำลังจะบอกว่ารถมือสองแบบต่อไปนี้ไม่ควรซื้อคือ

เลือกให้ดี! รถมือสองแบบไหนอย่าซื้อมาใช้ดีกว่า 6 1 300x169

  1. รถมือสองติดแก๊ส – รู้ไว้เลยว่ารถยนต์ที่ติดแก๊สระบบเครื่องยนต์จะเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ อีกทั้งความเป็นรถมือสองเราไม่รู้ว่าตอนที่เจ้าของเก่าไปติดแล้วช่างติดทำได้ดีขนาดไหน ขับไปเสียวไปว่าไฟจะลุกคงไม่สนุกแน่ ๆ
  2. เอาแต่ความชอบของตนเองเป็นหลัก – บางคนไม่ได้สนใจเรื่องใด ๆ ทั้งสิ้น คิดอย่างเดียวว่าชอบคันนี้ รุ่นนี้ ยี่ห้อนี้ก็จะเอา แบบนี้โอกาสได้รถมือสองคุณภาพแย่มีสูง เหตุผลสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้ออย่าเอาความชอบมาเป็นที่ตั้งไม่อย่างนั้นอาจพังแบบไม่รู้ตัว
  3. รถประเภทกระแสนิยมเมื่อผ่านเวลาไปแล้วราคาตกไวมาก – คนในวงการรถคงรู้กันดีว่ารถประเภทไหนเป็นรถกระแสที่มาแบบชั่วคราว เมื่อเวลาผ่านไปคนจะเลิกและไม่ค่อยสนใจ ปัญหาคือหากเราจะนำรถคันนี้ไปขายต่อย่อมไม่คุ้มรวมถึงการหาอะไหล่ต่าง ๆ สำหรับซ่อมก็ยากแถมแพงด้วย
  4. รถขนาดใหญ่หรือซีซีรถสูงเกินไป – ความแปลกของตลาดรถมือสองอย่างหนึ่งคือรถที่มีขนาดใหญ่หรือมีซีซีเยอะเมื่อเทียบกับรถที่เล็กกว่าราคามักถูกจนหลายคนคิดว่าคุ้มค่า แต่อย่าลืมว่ารถที่มีขนาดเครื่องใหญ่ ซีซีเยอะ นี่มันตัวกินน้ำมันชั้นดี อีกเรื่องคือเมื่อซื้อมาใช้งานแล้วต้องการขายต่อจะขายออกยากมากถึงขายได้ก็ราคาไม่ดีเท่าไหร่ ดังนั้นแนะนำว่าให้ซื้อรถเครื่องไม่เกิน 2,000 ซีซี ก็พอ
  5. รถที่มีอายุเยอะเกินไป – คำว่าอายุเยอะในที่นี้ไม่ใช่บรรดารถคลาสสิกสำหรับคนที่ชอบแบบนั้นโดยเฉพาะแต่เป็นรถรุ่นเก่ามาก ๆ และมักมีราคาไม่สูง หลายคนชอบมองว่าซื้อรถมือสองแบบนี้มาขับไปก่อนก็ได้ ทว่าจริง ๆ แล้วมันจะไม่คุ้มเลยกับการต้องนำมาซ่อมหรือใช้ไปไม่นานก็ต้องขายทิ้งแล้วซื้อคันใหม่

เลือกให้ดี! รถมือสองแบบไหนอย่าซื้อมาใช้ดีกว่า 6 2 300x179

การเลือกรถมือสองด้วยพื้นฐานความเข้าใจจะทำให้คุ้มค่าเมื่อนำไปใช้งานจริง รถคันหนึ่งไม่ใช่ราคาถูก ๆ มันคงไม่ดีแน่หากซื้อมาแล้วไม่ก่อให้เกิดประโยชน์

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้