ค่าใช้จ่ายที่ต้องคำนึงถึงเมื่อซื้อรถมือสองมาใช้แล้ว

เวลาที่อยากได้รถคนจำนวนมากมักลืมคำนวณเรื่องค่าใช้จ่ายที่มีกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต บางคนคิดแค่ว่าขอให้มีรถเอาไว้ก่อนจนไม่ได้คิดเผื่อเลยว่าสิ่งที่รออยู่ข้างหน้าในเรื่องที่ต้องใช้เงินกับรถมีอะไรบ้าง อย่างรถมือสองที่ซื้อกันนั้นเมื่อใช้งานไปก็ต้องมีค่าใช้จ่ายไม่ต่างกับรถมือหนึ่งเลย ลองมาดูกันว่าหากคุณคือคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อรถมือสองแล้วต้องเตรียมเงินสำหรับจ่ายค่าอะไรบ้าง

ค่าใช้จ่ายที่ต้องคำนึงถึงเมื่อซื้อรถมือสองมาใช้แล้ว 10 1 300x200

  1. ค่าผ่อนรถรายเดือน – หากไม่ได้ซื้อเงินสดนี่คือค่าใช้จ่ายอย่างแรกที่ยังไงก็ต้องเจอ ซึ่งค่าใช้จ่ายในการผ่อนรถมือสองเป็นค่าใช้จ่ายตายตัวที่ทางสถาบันการเงินหรือผู้ให้สินเชื่อจะทำการคำนวณมาให้หมดทุกอย่างแล้วว่าเดือนละเท่าไหร่ ตรงนี้เป็นเรื่องที่เตรียมใจไว้ล่วงหน้าได้เลยหากไม่ใช่เงินสด
  2. ค่าบำรุงรักษารถ – สำหรับคนที่ซื้อรถมือสองมาอย่าลืมเปลี่ยนอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างเหมาะสมก่อนใช้งานเสมอ เช่น ของเหลว, ระบบเบรก, สายพาน ฯลฯ นี่ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียสำหรับบำรุงรถเมื่อใช้งานในระยะตามเหมาะสมซึ่งอย่างน้อย ๆ ปีละ 2 ครั้งแน่ที่ต้องเช็คสภาพรถ ค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับรถที่ใช้
  3. ค่าภาษีรถและ พ.ร.บ. – เป็นกฎหมายที่ระบุเอาไว้ชัดเจนว่ารถยนต์ทุกคันต้องมีการต่อภาษีและ พ.ร.บ. เป็นประจำทุกปี โดยค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับประเภทของรถและเครื่องยนต์ หากเครื่องยนต์ซีซีน้อยก็จ่ายน้อยหน่อย ซีซีมากก็ต้องจ่ายมากตามระเบียบ
  4. ค่าประกันภัย – บางคนอาจบอกว่าไม่ต้องทำก็ได้ แต่คิดดูหากไปเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาค่าเสียหายและค่าชดใช้เพียบชนิดที่เอารถทั้งคนไปแลกยังจ่ายไม่ครบ ดังนั้นการทำประกันจึงเป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยราคาต่อปีก็ขึ้นอยู่กับประเภทของประกันที่เลือก หากเลือกประกันชั้น 1 ราคาก็แพงหน่อยแต่ถ้าประกันลดหลั่นลงมาก็ถูกลงแต่ความครอบคลุมน้อยลงตาม
  5. ค่าน้ำมัน – เชื่อหรือไม่บางคนออกรถมือสองมาไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้เลยว่าต่อเดือนต้องจ่ายค่าน้ำมันเท่าไหร่ ซึ่งจริง ๆ การคำนวณเอาไว้คร่าว ๆ ล่วงหน้าจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระดับหนึ่งแถมยังไม่ต้องคิดมากเวลาใช้รถไปไหนมาไหนด้วย
  6. ค่าใช้จ่ายจิปาถะ – ส่วนสุดท้ายเป็นค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอโดยที่ไม่ทันฉุกคิดหรือระวังตัว เช่น ยางแตก, รถสตาร์ทไม่ติด, รถดับ, อุปกรณ์ภายในรถเสียหาย ฯลฯ

ค่าใช้จ่ายที่ต้องคำนึงถึงเมื่อซื้อรถมือสองมาใช้แล้ว 10 2 300x214

หากมีการคำนวณค่าใช้จ่ายที่กล่าวมาเอาไว้คร่าว ๆ การออกรถมือสองของคุณจะคุ้มค่าและไม่ปวดหัวยามต้องมาหาเงินจ่ายค่านั่นค่านี่

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้