วางแผนซื้อรถมือสองอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด

เหตุผลจริง ๆ ของคนที่เลือกซื้อรถมือสองมีอยู่เต็มไปหมด บางคนก็เป็นเรื่องของเงิน, ความเป็นมือใหม่, ชอบการแต่งรถ และอีกสารพัด แต่ประเด็นสำคัญในการจะซื้อรถมือสองที่ทุกคนควรมีเหมือนกันก็คือเทคนิคการวางแผนเพื่อให้ได้รถตามความต้องการมากที่สุด ตรงใจในทุก ๆ เรื่องมากที่สุด ดังนั้นใครที่กำลังคิดจะซื้อรถมือสองมาใช้งานต้องรู้จักกับวิธีวางแผนซื้อเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในทุก ๆ ด้านกับตนเองมากที่สุด

วางแผนซื้อรถมือสองอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด 17 2 300x183

  1. วางแผนเรื่องงบประมาณให้ชัดเจน – เรื่องเงินถือเป็นเรื่องแรกที่คนคิดซื้อรถมือสองต้องวางแผนให้เป็น คำว่าวางแผนเรื่องงบประมาณคือต้องรู้ก่อนว่าตอนนี้ในตัวมีเงินอยู่เท่าไหร่ จะซื้อสดหรือผ่อน หากซื้อสดต้องมีเงินเกินจากราคารถนิดหน่อยเพื่อค่าใช้จ่ายในส่วนอื่น ๆ แต่ถ้าต้องการซื้อผ่อนก็ต้องมีเงินดาวน์ให้เหมาะสมพร้อมคำนวณระยะเวลาการผ่อนให้ชัดเจนว่าต้องผ่อนเดือนละเท่าไหร่ เมื่อตัดสินใจซื้อจริง ๆ จะได้ไร้ปัญหาเรื่องเงิน
  2. วางแผนเกี่ยวกับรถมือสองที่จะซื้อ – เมื่อมีงบประมาณแล้วคราวนี้ก็มาดูเรื่องของตัวรถยนต์กันบ้าง ลำดับแรกให้ดูก่อนว่าต้องการซื้อรถมือสองรุ่นไหน ราคาตรงกับงบประมาณที่ตั้งเอาไว้หรือไม่ แล้วรุ่นใกล้เคียงกันมีรุ่นอะไรอีกบ้าง เผื่อว่าเวลาไปเต็นท์รถแล้วคันที่ต้องการตอนแรกไม่โดนใจอาจเลือกซื้อรุ่นใกล้เคียงกันก็ได้เพราะได้วางแผนศึกษามาแล้ว
  3. วางแผนเลือกเต็นท์รถที่น่าเชื่อถือ – เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เพราะต่อให้มีงบประมาณพร้อม ศึกษารุ่นรถต่าง ๆ มาพร้อมแต่ถ้าเจอเต็นท์รถไม่ดี หลอกขายรถสภาพแย่มาให้ที่เตรียม ๆ มาทั้งหมดแทบสูญเปล่า วิธีง่าย ๆ ให้ลองเข้าไปหารีวิวตามอินเตอร์เน็ตก็ได้ว่าเต็นท์ไหนดี เต็นท์ไหนน่าสนใจ หรือลองสอบถามจากคนที่เคยซื้อรถมือสองมาก่อนก็ได้เผื่อเขาจะแนะนำเต็นท์รถคุณภาพดีให้รู้จัก
  4. วางแผนเรื่องการตรวจสอบสภาพรถ – เรื่องสุดท้ายที่ต้องวางแผนพร้อมศึกษาให้เข้าใจคือวิธีเลือกซื้อรถมือสองอย่างถูกหลัก อย่างน้อย ๆ ควรรู้ว่าเวลาเข้าไปเต็นท์รถต้องสังเกตรถคันที่จะซื้อตรงส่วนไหนบ้าง เมื่อซื้อจริง ๆ จะได้ไม่เกิดปัญหาได้รถมือสองสภาพไม่ดีมาขับใช้งาน ไม่นานเท่าไหร่ก็พังเสียหายต้องซ่อมการใหญ่

วางแผนซื้อรถมือสองอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด 17 1 300x169

การวางแผนให้รอบคอบในทุก ๆ เรื่องคือสิ่งดี โดยเฉพาะการซื้อรถมือสองที่ต้องวางแผนให้รอบคอบมากที่สุด อย่าลืมว่าหากตัดสินใจซื้อแล้วได้รถไม่ดีมาก็ไม่มีสิทธิ์โทษใครได้นอกจากตนเองที่วางแผนออกมาไม่เหมาะสม

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้