สิ่งที่ต้องทำถ้าได้ทดลองขับรถมือสอง

นอกจากรถมือหนึ่งที่เรามักเห็นว่าบรรดาเซลล์ทั้งหลายชอบให้ผู้สนใจทดลองขับแล้ว รถมือสองหลาย ๆ เต็นท์เองก็ยินดีที่จะให้ผู้สนใจซื้อทดลองขับด้วยเช่นกันเพื่อเป็นการยืนยันพร้อมสร้างความมั่นใจว่ารถคันที่จะเลือกซื้อรถเป็นรถคุณภาพดี ซึ่งการได้มีโอกาสขึ้นไปทดลองขับบนรถมือสองผู้ขับเองต้องลองทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อตรวจสอบให้ดีว่ารถเหมาะจะซื้อมาใช้หรือไม่ และนี่คือสิ่งที่ทุก ๆ คนต้องทำหากได้มีโอกาสทดลองขับรถมือสอง

สิ่งที่ต้องทำถ้าได้ทดลองขับรถมือสอง 18 1 300x200

  1. ลองเข้าเกียร์ทุกเกียร์ที่มี – ลำดับแรกเมื่อขับรถออกไปทดลองควรเลือกเข้าเกียร์ทุก ๆ เกียร์ที่รถมีไม่ว่าจะรถเกียร์ออโต้หรือเกียร์ธรรมดาก็ตาม เมื่อเข้าแล้วให้ลองฟังเสียงหรือลองสังเกตว่ารถมีปัญหาอะไรหรือไม่ หากไม่มีปัญหาอะไรแสดงว่าระบบเกียร์ไม่พังสามารถใช้งานได้ตามปกติ
  2. สตาร์ทเครื่องแล้วฟังอาการของรถ – รถที่ดีเมื่อสตาร์ทเครื่องแล้วจะต้องไม่มีอาการใด ๆ เกิดขึ้นเลย แต่เมื่อไหร่ก็ตามหากรถมีอาการแปลก ๆ เช่น เครื่องกระตุก, มีเสียงแปลก ๆ, มีกลิ่นแปลก ๆ เข้ามาในรถ แบบนี้แสดงว่าเครื่องยนต์น่าจะมีปัญหาตรงไหนสักจุดแน่ ๆ แนะนำว่าอย่าไปยุ่งกับรถมือสองคันดังกล่าวเลยเป็นเรื่องดีที่สุด
  3. สังเกตเวลาหมุนพวงมาลัย – หากเป็นพวงมาลัยเพาเวอร์ควรลื่นตลอดเวลาที่ทำการหมุนซึ่งทุกวันนี้แม้เป็นรถมือสองก็ใช้พวงมาลัยแบบนี้กันหมดยกเว้นรุ่นเก่ามากจริง ๆ ที่ยังเป็นพวงมาลัยธรรมดา หากหมุนพวงมาลัยแล้วรู้สึกหนืด ๆ หรือหมุนไม่ค่อยไปเมื่อลงจากรถให้ขอลองเช็คน้ำมันเกียร์หากน้ำมันเกียร์น้อยแสดงว่ารถไม่ค่อยได้ดูแลและไม่น่าซื้อเท่าไหร่
  4. ลองจอดเทียบข้างถนนเลย – เป็นการทดสอบดูว่ารถคันนี้มีความเหมาะสมในการขับขี่ของเราหรือไม่ เวลามองกระจกแล้วคุ้นชินตาหรือเปล่า เพื่อเวลาซื้อรถมือสองไปใช้งานจริงจะได้ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้
  5. เช็คอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถ – ไม่ว่าจะเป็นการปรับเบาะนั่ง, การรัดเข็มขัดนิรภัย, เปิดวิทยุ, เปิดไฟหน้า, ไฟสูง, ระบบปัดน้ำฝน ฯลฯ เพื่อตรวจสอบว่าสามารถใช้งานได้ตามปกติหรือไม่ หากมีตรงไหนขัดข้องถ้าไม่ร้ายแรงมากแล้วชอบรถมือสองคันนี้จริง ๆ ก็อาจบอกให้ช่วยเปลี่ยน

สิ่งที่ต้องทำถ้าได้ทดลองขับรถมือสอง 18 2 300x200

หากมีโอกาสได้ทดสอบขับรถมือสองจริง ๆ ก่อนซื้อควรตรวจสอบด้วยตนเองตามวิธีเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่ารถมือสองที่ซื้อมาจะเป็นรถคุณภาพดีจริง ๆ ไม่ใช่รถแย่ ๆ แต่มาหลอกขายเพื่อหวังเอากำไร

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้