เทคนิคตรวจสอบรถมือสองไม่ให้โดนหลอก

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการซื้อรถมือสองมักจะมากับความเสี่ยงเสมอหากคนซื้อไม่มีการตรวจเช็ครายละเอียดต่าง ๆ ของรถให้ดีก่อนตัดสินใจวางเงินหรือจ่ายเงินสด ด้วยรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้วจะให้คุณภาพของอุปกรณ์ต่าง ๆ ดีเหมือนใหม่คงได้ ทว่าหากคุณต้องการซื้อรถมือสองเอาไว้ใช้งานจริง ๆ ก็มีเทคนิคในการตรวจสอบเพื่อไม่ให้โดนหลอกมาฝากกัน รับรองว่าหากนำเอาไปใช้จะได้รถดีสภาพใหม่โดนใจชัวร์

เทคนิคตรวจสอบรถมือสองไม่ให้โดนหลอก 1 1 300x200

  1. ภายนอกรถ – สิ่งแรกที่เราเห็นได้เมื่อเดินไปเจอรถมือสองคือชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายนอกรถ ให้เริ่มสังเกตจากรูปทรงต้องมองแล้วไม่เอียงไปทางใดทางหนึ่งมากไป คิดง่าย ๆ เลย จุดไหนควรขนาดเท่ากันก็ต้องเท่า ส่วนไหนตรงก็ต้องตรงไม่บิดเบี้ยว อีกจุดคือช่องไฟระหว่างประตูยังไงก็ต้องเท่ากัน หากสังเกตภายนอกแล้วไม่ดีเปลี่ยนคันใหม่ได้เลย
  2. สีของตัวรถ – ลองเคาะตัวรถเพื่อฟังเสียง ถ้าไม่ผ่านการโป๊วหรือทำสีเสียงจะออกโปร่งแต่ถ้าทำมาใหม่จะออกทึบ อีกทั้งให้สังเกตความเรียบเนียนของสีด้วยว่าสีเป็นแบบมาตรฐานของรถหรือไม่ หากไม่ใช่หรือเป็นสีใหม่ทั้งหมดไม่ควรเลือกซื้อ
  3. ตะเข็บรถ – ตะเข็บของตัวรถมีหลายจุดไม่ว่าจะเป็นแก้มข้าง, คาน, ตะเข็บหลัง, ขอบประตู จำไว้เป็นพื้นฐานเลยว่าตะเข็บทุกชิ้นหากมีเป็นคู่ต้องเท่ากัน หรือถ้ามาแบบเดี่ยว ๆ ต้องไม่มีความบิดเบี้ยวหรือรู้สึกว่ามันผิดแปลกไปจากเดิม ไม่อย่างนั้นอาจหมายความว่ารถผ่านการชนอย่างหนักมาจนเกิดการเบี้ยวหรือต้องเปลี่ยน
  4. ระบบเครื่องยนต์ต่าง ๆ รวมถึงเกียร์และช่วงล่าง – ตรงนี้หากไม่แน่ใจลองพาคนที่รู้เรื่องมาทดสอบให้แต่พื้นฐานง่าย ๆ คือ ลองวัดรอบเครื่อง เครื่องต้องนิ่ง ไม่สวิง ไม่เกิดเสียงผิดปกติ บางคนสตาร์ทเครื่องรอเครื่องทำงานสักพักแล้วดึงก้านวัดระดับน้ำมันเครื่องเพื่อดูว่ามีควันไม่ก็ไอพุ่งออกหรือไม่ อีกจุดคือท่อไอเสียต้องไม่มีควันไหลออก เกียร์ให้ลองขับเลยหากเปลี่ยนแล้วรู้สึกแปลก ๆ ก็อย่าซื้อ ช่วงล่างให้เลี้ยวหรือขับทางสะดุดหากมีเสียงแปลก ๆ ไม่ก็มีเสียงเหมือนล้อเลื่อนไม่ตรงจังหวะก็ไม่ควรซื้อเช่นกัน

เทคนิคตรวจสอบรถมือสองไม่ให้โดนหลอก 1 2 300x145

เทคนิคเหล่านี้เป็นการตรวจสอบสภาพรถง่าย ๆ ว่าจะมีคุณภาพดีเหมาะกับการซื้อมาใช้งานมากน้อยแค่ไหน อย่างที่กล่าวไปว่าหากไม่มั่นใจหรือไม่ค่อยมีความรู้ในด้านนี้ให้พาคนที่ดูเป็นมาช่วยตรวจสอบจนเกิดความสบายใจและจะได้ซื้อมาใช้งานได้อย่างไร้กังวลใด ๆ ให้ต้องคิดมาก

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้