อะไรที่ควรถามก่อนซื้อรถมือสอง

พื้นฐานการซื้อรถด้วยราคาไม่ใช่ถูก ๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราควรตั้งคำถามเพื่อสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับรถคันดังกล่าว ยิ่งเป็นรถมือสองด้วยแล้วคำถามที่มีต้องเจาะลึกลงไปให้มากกว่าเดิม เนื่องจากถ้าเกิดไม่ถามข้อมูลอะไรมากปรากฏเมื่อซื้อมาแล้วเกิดปัญหาต้องเสียเงิน เสียเวลาในการซ่อมแซมอีก ดังนั้นใครที่กำลังคิดซื้อรถมือสองนี่คือคำถามที่ต้องเตรียมไปถามคนขายได้เลย

อะไรที่ควรถามก่อนซื้อรถมือสอง 19 2 300x200

  1. สภาพรถทั้งภายในและภายนอกรวมถึงตัวเครื่องมีส่วนไหนทำมาใหม่หรือไม่ – คำถามแรกเป็นการเช็คสภาพของตัวรถก่อนโดยสอบถามไปเลยว่ามีส่วนไหนของรถหรือไม่ที่ทำมาใหม่ เช่น ทำสีใหม่, เปลี่ยนเบาะใหม่, เครื่องยนต์มีการซ่อมแซมบางจุด ฯลฯ การสอบถามตรงนี้จะทำให้เราตัดสินใจได้เป็นอับดับแรกก่อนเลยว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดี
  2. เลขไมล์อยู่ที่เท่าไหร่และรถมีอายุกี่ปี – การสอบถามระยะเลขไมล์กับอายุของรถเพื่อเป็นการเปรียบเทียบว่ารถมือสองคันนี้ขับบ่อยมากน้อยขนาดไหน หากอายุแค่ 3-4 ปี แต่เลขไมล์ไปไกลเกินแสนแสดงว่าถูกใช้งานมาเยอะและไม่น่าเลือกซื้อเท่าไหร่นัก
  3. รถเคยเกิดอุบัติเหตุรุนแรงหรือไม่ – เป็นสิทธิ์ที่เราสามารถถามได้แม้ไม่รู้คำตอบแน่ชัดจากคนขายว่าจะพูดจริงไม่จริง ทว่าเราสามารถดูอาการของคนขายออกได้ระดับหนึ่งว่าคำพูดที่บอกจริงแค่ไหน แน่นอนหากรถมีการเกิดอุบัติเหตุรุนแรงมาเป็นใครก็คงไม่อยากซื้อให้เสี่ยงอันตราย
  4. มีบุ๊คเซอร์วิสหรือไม่ – การขอดูบุ๊คเซอร์วิสคือการตรวจสอบอย่างหนึ่งว่ารถมือสองคันนี้ได้รับการดูแลจากเจ้าของเดิมดีแค่ไหน มีการเช็คระยะเปลี่ยนถ่ายหรือซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ตามเวลาที่กำหนดจริง หากมีบุ๊คเซอร์วิสและรายละเอียดต่าง ๆ เหมาะสมครบถ้วนแสดงว่ารถมือสองคันนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน แต่ถ้าไม่มีก็เสี่ยงต่อการได้รถคุณภาพต่ำมาใช้งาน
  5. อุปกรณ์เสริมในตัวรถมีอะไรบ้าง – คำว่าอุปกรณ์เสริมในที่นี้ไม่ได้หมายถึงว่าจะต้องเป็นรถแต่งอย่างเดียว แต่เจ้าของเดิมอาจติดตั้งเพื่อใช้ประโยชน์ของเขาเอง เช่น กล้องหน้า – กล้องหลังรถ, ยางอะไหล่ ฯลฯ เพื่อให้เรารู้และจะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม
  6. ราคาลดลงกว่านี้ได้อีกหรือเปล่า – เป็นคำถามที่ควรถามลำดับสุดท้ายเพราะการถามเรื่องราคานั่นหมายถึงคุณให้ความสนใจรถมือสองคันนี้แน่ ๆ เมื่อคนขายเห็นความสนใจของคุณแบบจริงจังโอกาสที่จะได้ลดราคาจากเดิมก็มีสูงไม่อย่างนั้นก็อาจได้ของแถมต่าง ๆ

อะไรที่ควรถามก่อนซื้อรถมือสอง 19 1 300x200

หากใครมีคำถามอะไรสงสัยเกี่ยวกับรถมือสองควรรีบถามทันทีอย่าเก็บหรือปล่อยเอาไว้ เพราะเวลาซื้อรถมาแล้วมีปัญหาจะให้ใครรับผิดชอบก็ไม่ได้

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้