ผู้หญิงซื้อรถมือสอง ต้องทำอย่างไรบ้าง

เวลานึกถึงการซื้อขายรถมือสองส่วนใหญ่จะนึกถึงหน้าตาของผู้ชายที่เดินสำรวจรถนั่นนี่หรือเวลาไปตามเต็นท์รถมือสองเหล่านี้เราแทบไม่เคยเห็นผู้หญิงเข้ามาซื้อเลย ตามความรู้สึกคนทั่วไปอาจคิดว่าเรื่องเกี่ยวกับรถมือสองเหล่านี้เป็นเรื่องของผู้ชายที่มีความรู้เกี่ยวกับรถยนต์มากกว่า แต่ถ้าสมมุติคุณคือหญิงสาวที่ต้องการซื้อรถมือสองควรต้องทำอย่างไรบ้างเพื่อให้ได้รถคันที่ดีที่สุด คุ้มค่ามากที่สุด มาดูวิธีไปพร้อม ๆ กันได้เลย

ผู้หญิงซื้อรถมือสอง ต้องทำอย่างไรบ้าง 12 1 300x201

  1. ต้องศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ให้เป็นก่อน – แม้จะเป็นผู้หญิงแต่เรื่องรถยนต์ก็ไม่ใช่เรื่องเกินความสามารถเกินไปสำหรับคนที่อยากซื้อรถมือสอง บางทีลองศึกษารายละเอียดทั่วไปแบบคร่าว ๆ เช่น เครื่องยนต์เวลาเช็คต้องดูอะไรบ้าง, สีรถยนต์แบบไหนที่เป็นการทำมาใหม่ไม่ใช่สีเดิม, วิธีเช็คยางรถยนต์ ฯลฯ เรื่องเหล่านี้สามารถหาในอินเตอร์เน็ตได้ไม่ยาก เรียนรู้เอาไว้ก่อนไม่ใช่เรื่องเสียหาย
  2. เมื่อเข้าไปซื้อทำให้คนขายมองว่าดูรถเป็น – เข้าใจดีว่าสาว ๆ เวลาเดินเข้าไปเต็นท์รถคนขายบางคนอาจคิดว่าคงไม่เข้าใจอะไรมาก แต่ถ้าเราแสดงให้เห็นทันทีว่าเรื่องเครื่องยนต์ก็พอมีความรู้บ้าง เช่น เวลาเปิดเครื่องมาก็ขอดูหม้อน้ำ เช็คสายพานให้หน่อย เป็นต้น คือพูดอะไรให้เป็นศัพท์ข่างจะทำให้คนขายเองเข้าใจว่าหญิงสาวคนนี้ก็มีความรู้เรื่องรถเหมือนกันหากคิดจะหลอกไม่ใช่เรื่องง่าย
  3. พาผู้ชายไปด้วยเวลาจะซื้อรถ – บางทีผู้ชายคนนั้นอาจไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องรถอะไรมากนัก แต่การที่พาผู้ชายไปด้วยจะช่วยให้คนขายรถมือสองรู้สึกเกรงขามและไม่กล้าหลอกเอารถคุณภาพแย่มาขายให้อย่างแน่นอน ยิ่งถ้าคนที่ไปด้วยมีความรู้เรื่องรถยนต์ยิ่งเป็นเรื่องดีมาก ๆ ที่เขาจะช่วยเหลือตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจว่าซื้อหรือไม่
  4. อย่าทำเหมือนไม่รู้เรื่องอะไรเลยเป็นอันขาด – การที่ผู้หญิงทุกคนต้องการซื้อรถมือสองแม้ตนเองไม่ได้มีความรู้อะไรเลยแต่อย่าทำเหมือนไม่รู้เรื่องไปเสียทุกอย่างไม่อย่างนั้นคนขายจะแอบยิ้มในใจพร้อมมองหารถที่ขายไม่ค่อยออกมาให้ทันที อาจใช้วิธีจดจำก่อนว่าคนขายแนะนำอะไรให้บ้าง จากนั้นมาหาข้อมูลหรือมาสอบถามคนมีความรู้ภายหลัง จะทำให้ได้รถคุณภาพดีที่สุด

ผู้หญิงซื้อรถมือสอง ต้องทำอย่างไรบ้าง 12 2 300x188

แม้จะเป็นหญิงสาวที่เหมือนขนานกับเรื่องรถยนต์แต่ทุก ๆ คนก็สามารถซื้อรถมือสองด้วยตนเองได้หากทำตามวิธีขั้นต้นที่ได้บอกไป และอย่าลืมว่าก่อนตัดสินใจซื้อต้องมีข้อมูลรถคันนั้นให้เยอะที่สุดอย่าตัดสินใจซื้อแค่โดนหว่านล้อมหรือโดนชักจูง

สนใจสอบถามการซื้อ-ขายรถมือสอง
ติดต่อ 086-992-4444  หรือ 063-545-9999
หรือสอบถามทาง Line@ : @cash24car
ทีมงาน Cash24Car ยินดีให้บริการการซื้อขายรถมือสองกับทุกท่าน

เรารับซื้อรถหรู รถยุโรปทุกคัน ไปรับถึงที่ทั่วประเทศไทย

จ่ายเงินสดทันที 100% ผ่อนอยู่ก็ขายได้ (ปิดไฟแนนซ์ทันที) ไม่ต้องกังวลใจ คุยได้ทุกเงื่อนไข พร้อมทีมงานบริการอย่างมืออาชีพ

รับซื้อรถหรู รถยุโรป รับซื้อ BENZ, รับซื้อ BMW, รับซื้อ HONDA, รับซื้อ TOYOTA, รับซื้อ FERRARI, รับซื้อ LAMBOGHINI, รับซื้อ LEXUS, รับซื้อ MAZDA, รับซื้อ MINI, รับซื้อ MITSUBISHI, รับซื้อ VO_KSWAGEN, รับซื้อ VOLVO, รับซื้อ LANDROVER, รับซื้อ PORSCHE, รับซื้อ BENTLEY, รับซื้อ AUDI, รับซื้อ FORD, รับซื้อ HOUMMER, รับซื้อ ISUZU

รับซื้อรถมือสอง, รถบ้านทุกรุ่น ให้ราคาสูง
พร้อมทีมงานมืออาชีพที่คุณไว้ใจได้